THỐNG KÊ TRUY CẬP

Vì chị mình không thể sinh con nên anh chị có nhờ mình mang thai hộ, vậy cho mình hỏi về mặt pháp luật có điều kiện gì không?

HỎI: Vì chị mình không thể sinh con nên anh chị có nhờ mình mang thai hộ, vậy cho mình hỏi về mặt pháp luật có điều kiện gì không?

TRẢ LỜI:

Chào bạn, vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được tư vấn sơ bộ cho bạn như sau:

Thứ nhất, việc bạn mang thai hộ chị mình có thể được xác định là việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Đối với hoạt động này được pháp luật Việt Nam ghi nhận tại Luật Hôn nhân và gia đình 2014.

Thứ hai, Để có thể thực hiện việc mang thai vì mục đích nhân đạo bạn và anh chị mình cần đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp Luật về hôn nhân và gia đình  ( Điều 95 Luật Hôn nhân và gia đình 2014)
Thứ ba, Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo sẽ không làm phát sinh quan hệ mẹ con giữa bạn và đứa bé bạn sinh ra. ( Theo Khoản 3 Điều 93 Luật hôn nhân và gia đình 2014).

Thứ tư, Theo quy định tại Điều 96 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 Việc mang thai hộ của bạn giúp đỡ anh chị bạn cần được lập thành thỏa thuận với các nội dung theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014. ( Thỏa thuận phải được công chứng).

Mọi thắc mắc của bạn về vấn đề quyền và nghĩa vụ của các bên trong việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo hãy liên lạc trực tiếp với Luật sư theo SĐT để được giải đáp.

Trân trọng,

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
024 3233 6555
0934 585 568
  • Thành lập doanh nghiệp

  • Tư vấn đầu tư

Bạn đọc quan tâm
Dịch vụ
Đối tác - khách hàng