THỐNG KÊ TRUY CẬP

Dịch vụ đăng ký Nội quy lao động

Nội quy lao động là một trong những tài liệu nội bộ quan trọng của một công ty, quy định chủ yếu về các vấn đề như thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, trật tự tại nơi làm việc, an toàn lao động, vệ sinh lao động, bảo vệ tài sản và bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ và sở hữu trí tuệ. Tài liệu này thường gắn với việc kỷ luật lao động khi đây là văn bản quy định chi tiết các hành vi vi phạm kỷ luật lao động và các hình thức xử lý kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất. Tính quan trọng của tài liệu này trong việc kỷ luật lao động được khẳng định tại Bộ luật Lao động khi quy định công ty không được xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động. Tuy điều 119 Bộ luật Lao động quy định “Người sử dụng lao động sử dụng từ 10 người lao động trở lên phải có nội quy lao động bằng văn bản”, nhưng điều đó không đồng nghĩa với những trường hợp Người sử dụng lao động sử dụng dưới 10 người không có Nội quy lao động. Do tính quan trọng của tài liệu này mà Nhà nước cần phải kiểm soát nội dung, tránh việc các công ty đưa ra những quy định bất lợi cho người lao động. Việc kiểm soát này được thực hiên qua cơ chế đăng ký. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày ban hành nội quy lao động, công ty phải nộp hồ sơ đăng ký nội quy lao động cho cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

1. Văn bản đề nghị đăng ký nội quy lao động;

2. Các văn bản của người sử dụng lao động có quy định liên quan đến kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất;

3. Biên bản góp ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở;

4. Nội quy lao động

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Với đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn liên quan tới xây dựng Nội quy lao động và tiến hành đăng ký Nội quy lao động tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

- Thời gian xây dựng Nội quy lao động: 7 ngày làm việc

- Thời gian hoàn thành việc đăng ký Nội quy lao động: 10 ngày làm việc

Lưu ý: Những công ty có ý định ban hành Nội quy lao động nên thành lập tổ chức công đoàn trước khi ban hành và đăng ký nội quy lao động. Bởi nếu chưa có công đoàn cơ sở công ty sẽ phải xin ý kiến của công đoàn cấp huyện khi ban hành và đăng ký nội quy lao động. Điều này có thể khiến công ty mất nhiều thời gian và công sức không cần thiết. Ngoài ra, Bộ luật Lao động có khá nhiều yêu cầu phải có tổ chức công đoàn cơ sở tham gia khi giải quyết các hoạt động của doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
024 3233 6555
0934 585 568
  • Thành lập doanh nghiệp

  • Tư vấn đầu tư

Bạn đọc quan tâm
Dịch vụ
Đối tác - khách hàng